Bài 34 công nghệ 10

     

Lý thuyết tổng hợp technology lớp 10 bài xích 34: Tạo môi trường thiên nhiên sống cho vật nuôi cùng thủy sản chọn lọc năm 2021 – 2022 tiên tiến nhất gồm cầm tắt kim chỉ nan và rộng 500 bài tập ôn luyện công nghệ 10. Hy vọng bộ tổng phù hợp thuyết technology lớp 10 để giúp đỡ học sinh củng thế kiến thức, ôn tập và đạt điểm cao trong những bài thi trắc nghiệm môn technology 10.

Bạn đang xem: Bài 34 công nghệ 10


Bài 34: Tạo môi trường xung quanh sống mang lại vật nuôi với thủy sản

A. Lý thuyết, Nội dung bài học

I - XÂY DỰNG CHUỒNG TRẠI CHĂN NUÔI.

1. Một số trong những yêu ước kĩ thuật của chuồng trại chăn nuôi.

*

2. Xử trí chất thải chống ô nhiễm môi trường vào chăn nuôi

a) Tầm đặc biệt quan trọng của việc xử lí chất thải

Các khu vực chăn nuôi thường bị các chất thải như phân, thủy dịch làm ô nhiễm và độc hại môi trường, mối cung cấp nước, ko khí ăn hại cho sức khoẻ con bạn và tạo đk thành dịch bệnh, ảnh hưởng sản xuất.

Là mối niềm nở lớn toàn xóm hội và cũng là yêu cầu không thể thiếu khi desgin chuồng trại chăn nuôi.

b) phương pháp xử lý chất thải

Phương pháp up load chất thải chăn nuôi tốt nhất bây giờ là sử dụng bể lên men vi sinh thứ yếm khí sinh ga (công nghệ bioga).

Khí ga ra đời khi cập nhật chất thải có thể sử dụng làm nhiên liệu

*

Chú ý: kiến thiết theo đúng chỉ dẫn tránh ảnh hưởng xấu hệ thống

c) công dụng của việc sử lý hóa học thải bằng technology bioga

Giảm ô nhiễm và độc hại môi trường.

Giải quyết sự việc chất đốt sinh hoạt nông thôn.

Tăng kết quả sử dụng phân bón cây trồng.

Nước thải của hầm Biôga còn sử dụng để nuôi cá.

Xem thêm: Cách Dùng So Too Either Neither, Cách Dùng So

II - CHUẨN BỊ AO NUÔI CÁ

1. Tiêu chuẩn ao nuôi cá

*

2. Quy trình sẵn sàng ao nuôi cá

*

*

B. Bài bác tập trắc nghiệm

Câu 1:Quy trình chuẩn bị ao cá gồm mấy bước

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6


Đáp án:C. 5

Giải thích:Quy trình sẵn sàng ao cá tất cả 5 cách – Hình 34.6 SGK trang 101


Câu 2:Lợi ích của câu hỏi xử lý hóa học thải bằng technology bioga là ?

A. Giảm độc hại môi trường.

B. Xử lý vấn đề hóa học đốt ở nông thôn.

C. Tăng kết quả sử dụng phân bón cây trồng.

D. Cả 3 giải đáp trên


Đáp án:D. Cả 3 đáp án trên

Giải thích:Lợi ích của câu hỏi xử lý hóa học thải bằng công nghệ bioga là: Giảm độc hại môi trường. Giải quyết vấn đề chất đốt sinh sống nông thôn. Tăng hiệu quả sử dụng phân bón cây trồng – SGK trang 101


Câu 3:Bể điều áp gồm vai trò :

A. Ổn định và bảo trì áp lực khí

B. Dẫn khí sinh học cho nơi sử dụng.

C. Phân hủy những chất rắn

D. Tất cả đều đúng


Đáp án:A. Ổn định và gia hạn áp lực khí

Giải thích:Bể điều áp gồm vai trò : Ổn định và gia hạn áp lực khí


Câu 4:Xử lí hóa học thải có vai trò :

A. Xử lý nguồn hóa học thải chăn nuôi

B. Giảm ô nhiễm và độc hại không khí

C. Tránh lây lan dịch bệnh lây lan cho con tín đồ và thiết bị nuôi.

D. Toàn bộ đều đúng


Đáp án:D. Tất cả đều đúng

Giải thích:Xử lí hóa học thải có vai trò : giải quyết nguồn hóa học thải chăn nuôi. Giảm ô nhiễm không khí. Né lây lan dịch bệnh cho con người và đồ dùng nuôi – SGK trang 100


Câu 5:Khi kiến tạo nền chuồng cần để ý điều gì ?

A. Không độ ẩm ướt

B. Bay phân dễ dàng

C. Luôn luôn thoáng mát thô ráo, sạch mát sẽ

D. Toàn bộ đều đúng


Đáp án:D. Tất cả đều đúng

Giải thích:Khi xây đắp nền chuồng đề nghị lưu ý: Không độ ẩm ướt. Thoát phân dễ dàng dàng. Luôn thoáng mát khô ráo, thật sạch - Hình 34.1 SGK trang 99


Câu 6:Có mấy yêu cầu kĩ thuật của chuồng trại chăn nuôi ?

A. 4

B. 5

C. 6

D. 7


Đáp án:A. 4

Giải thích:Có 4 yêu mong kĩ thuật của chuồng trại chăn nuôi - Hình 34.1 SGK trang 99


Câu 7:Hướng chuồng đề xuất đạt phần đa yêu cầu nào?

A. Ngày đông ấm áp, mùa hè thoáng mát

B. Đủ ánh sáng

C. Nắng gắt

D. Cả A, B đa số đúng


Đáp án:D. Cả A, B các đúng

Giải thích:Hướng chuồng yêu cầu đạt đông đảo yêu cầu: ngày đông ấm áp, mùa hè thoáng mát. Đủ ánh sáng - Hình 34.1 SGK trang 99


Câu 8:Hướng chuồng đề nghị đạt phần đa yêu cầu: ngày đông ấm áp, mùa hè thoáng mát. Đủ tia nắng - Hình 34.1 SGK trang 99

A. Diện tích

B. Bón phân

C. Độ sâu và chất đáy

D. Nguồn nước


Đáp án:B. Bón phân

Giải thích:Tiêu chuẩn ao nuôi cá ko gồm: Bón phân - Hình 34.5 SGK trang 101


Câu 9:Thời gian lần 1 mực nước trường đoản cú 30cm mang lại 40 cm để phân chuồng, phân xanh phân hủy nhanh từ:

A. 2 – 3 ngày

B. 3 – 4 ngày

C. 5 – 7 ngày

D. 7 – 10 ngày


Đáp án:C. 5 – 7 ngày

Giải thích:Thời gian lần 1 mực nước trường đoản cú 30cm đến 40 centimet để phân chuồng, phân xanh phân hủy cấp tốc từ: 5 – 7 ngày – Hình 34.6 SGK trang 101


Câu 10:Việc tôn tạo đáy ao bao gồm vai trò gì trong công tác sẵn sàng ao nuôi cá?

A. Làm cho bùn đáy xốp, thoáng khí, khử vi khuẩn, kí sinh trùng khiến bệnh, tàn phá địch hại, cá tạp.

B. Tu sửa quanh bờ, kháng rò rỉ.

C. Để phân chuồng, phân xanh phân diệt nhanh.

D. Có tác dụng thoáng khí, chống rò rỉ, phân hủy cấp tốc chất độc.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Trung Thu Lava Trứng Muối Tan Chảy, Cách Làm Bánh Trung Thu Lava Ngon Tan Chảy


Đáp án:A. Khiến cho bùn đáy xốp, nhoáng khí, khử vi khuẩn, kí sinh trùng khiến bệnh, phá hủy địch hại, cá tạp.

Giải thích:Việc cải tạo đáy ao trong công tác chuẩn bị ao nuôi cá có vai trò: làm cho bùn đáy xốp, nhoáng khí, khử vi khuẩn, kí sinh trùng gây bệnh, tàn phá địch hại, cá tạp – SGK trang 101