Công nghệ 7 bài 7: tác dụng của phân bón trong trồng trọt

  -  

Trong bài học này Top lời giải sẽ cùng chúng ta Tóm tắt kim chỉ nan và trả lời cục bộ các thắc mắc Bài 7: Tác dụng của phân bón trong trồng trọt trong sách giáo khoa công nghệ 7. 

Giờ họ cùng nhau bước đầu học bài bác nhé:


Mục tiêu cần đã đạt được của bài bác học:

- học sinh biết được đà nào là phân bón, các loại phân bón hay dùng

- lý giải được mục đích của phân bón đối với cây trồng, cùng với năng suất và quality sản phẩm.

Bạn đang xem: Công nghệ 7 bài 7: tác dụng của phân bón trong trồng trọt


Hướng dẫn Soạn technology 7 bài xích 7 ngắn nhất

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 7 trang 16:

Dựa vào sơ đồ dùng 2, em hãy sắp xếp vào vở bài tập những loại phân bón dưới đây các nhóm phù hợp theo chủng loại bảng sau:

A. Cây điền thanh

B. Phân trâu bò

C. Supe lân

D. DAP(diamon photphat): phân bón cất N, P

E. Phân lợn (heo)

G. Cây muồng muồng

H. Phân NPK

I. Lộc bình dâu

K. Nitragin(chứa vi sinh vật gửi hoá đạm)

L. Khô dầu dừa

M. Hết dầu đậu tương (đậu nành)

N. Urê ( phân bón chứa N)

Trả lời:

Nhóm phân bónLoại phân bón
Phân hữu cơA, B, E, G, I, M, L
Phân hóa họcD, H, C, N
Phân vi sinhK

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 7 trang 17:

Em hãy quan gần cạnh hình 6 và vấn đáp câu hỏi: Phân bón có ảnh hưởng như cố kỉnh nào mang đến đất, năng suất và chất lượng nông sản?

*

Trả lời:

- tăng mức độ phì nhiêu của đất.

- Tăng năng suất.

- Tăng chất lượng nông sản.


Soạn bài xích 1 trang 17 ngắn nhất:

Phân bón là gì?

Trả lời

Phân bón có các chất dinh dưỡng bao gồm là: Đạm, lân, Kali và các nguyên tố vi lượng, phân bón được con người bón mang đến cây nhằm bổ sung chất dinh dưỡng cho cây.


Soạn bài xích 2 trang 17 ngắn nhất:

Phân hữu cơ gồm những nhiều loại nào?

Trả lời

Phân hữu cơ tất cả những loại:

- Phân chuồng .

- Phân rác rến (rác thải sau khi ủ).

- Phân bắc.

- Phân xanh (Các một số loại cây xanh vùi vào đất làm cho phân bón).

- Than bùn.

- khô dầu (bã các loại hạt sau thời điểm ép lấy dầu).

Xem thêm: Khám Phá Ngay 16 Cách Đăng Video Tiktok Lên Xu Hướng Được Nhiều Tim

- .............

Soạn bài bác 3 trang 17 ngắn nhất:

Phân hóa học bao gồm những các loại nào?

Trả lời

Phân hóa học gồm những loại:

- Phân đạm.

- Phân lân.

- Phân Kali.

- Phân đa nguyên tố (Phân bón cất từ 2 nguyên tố bổ dưỡng trở lên).

- Phân vi lượng.

- .....

Soạn bài xích 4 trang 17 ngắn nhất:

Bón phân vào khu đất có công dụng gì?

Trả lời

Phân bón làm tăng cường độ phì nhiêu của đất. Từ kia cây có không ít chất bồi bổ hơn, tạo cho cây mạnh khỏe, tăng năng suất cây cỏ và quality nông sản cũng tăng theo.


Trắc nghiệm technology 7 bài bác 7 tuyển chọn


Câu 1: Nhóm phân nào tiếp sau đây thuộc đội phân hữu cơ?

A. Đạm, kali, vôi

B. Phân xanh, phân chuồng, phân rác

C. Phân xanh, phân kali

D. Phân chuồng, kali


Đáp án: B

Giải thích hợp : (Nhóm phân hữu cơ: Phân xanh, phân chuồng, phân rác rưởi – SGK trang 16)


Câu 2: Các nhiều loại phân sau đấy là phân hóa học?

A. Phân bắc

B. Phân vi lượng

C. Phân chuồng

D. Phân bón cất vi sinh vật chuyển hóa đạm


Đáp án: B

Giải say đắm : (Phân hóa học là: Phân vi lượng – SGK trang 16)


Câu 3: Phân bón có tính năng gì?

A. Tăng năng suất

B. Tăng hóa học lượng, tăng năng suất, tăng cường độ phì nhiêu đến đất

C. Tăng chất lượng, tăng các vụ gieo trồng trong năm

D. Đáp án khác


Đáp án: B

Giải phù hợp : (Phân bón tất cả tác dụng: Tăng hóa học lượng, tăng năng suất, tăng mức độ phì nhiêu đến đất – Hình 6, SGK trang 17)


Câu 4: Phân bón không có tác dụng nào sau đây?

A. Diệt trừ cỏ dại

B. Tăng năng suất cây trồng

C. Tăng quality nông sản

D. Tăng độ phì nhiêu của đất


Đáp án: A

Giải say mê : (Phân bón gồm tác dụng:

+ Tăng năng suất cây trồng

+ Tăng chất lượng nông sản

+ tăng cường mức độ phì nhiêu của khu đất – SGK trang 17)


Câu 5: Chọn câu đúng độc nhất về phân các loại phân bón:

A. Phân bón bao gồm 3 nhiều loại là: Phân xanh, đạm, vi lượng

B. Phân bón bao gồm 3 loại: Đạm, lân, kali

C. Phân bón tất cả 3 loại: Phân chuồng, phân hóa học, phân xanh

D. Phân bón gồm 3 loại: Phân hữu cơ, phân hóa học, phân vi sinh


Đáp án: D

Giải thích hợp : (Phân bón có 3 loại: Phân hữu cơ, phân hóa học, phân vi sinh – SGK trang 17)


Câu 6: Chọn câu đúng nhất trong những câu sau:

A. Bón phân tạo cho đất nháng khí

B. Bón phân những năng suất cao

C. Bón phân đạm hóa học unique sản phẩm new tốt

D. Bón phân phù hợp lí, cây trồng mới đến năng suất cao, phẩm hóa học tốt


Đáp án: D

Giải ưng ý : (Bón phân đúng theo lí, cây cối mới đến năng suất cao, phẩm chất giỏi – SGK trang 17)


Câu 7: Câu nào tiếp sau đây không đúng?

A. Nhà máy sản xuất phân vi sinh không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh sống. Vì vật liệu chính để tiếp tế phân cơ học vi sinh: than bùn, vỏ trấu,các phế truất thải chế tạo nông, thủy sản

B. Phân bón cung cấp chất bồi bổ cho cây trồng vì vậy bón phân càng những thì năng suất càng cao

C. Bón phân phải chăng là bón đúng liều lượng, đúng thời kì, đúng chủng loại, đúng tỉ lệ, tương xứng với đất với cây

D. ở bên cạnh tác dụng tích cực, phân bón còn xuất hiện tiêu rất là hoàn toàn có thể gây ô nhiễm môi ngôi trường nước, môi trường xung quanh không khí và thực phẩm


Đáp án: B

Giải yêu thích : (Câu sai là: Phân bón cung ứng chất bổ dưỡng cho cây xanh vì vậy bón phân càng các thì năng suất càng cao. Vì đề nghị bón phân phù hợp lí, bón đúng liều lượng, đúng thời kì, đúng chủng loại, đúng tỉ lệ, phù hợp với đất cùng cây – SGK trang 17)


Câu 8: Phân bón là gì?

A. Phân bón là "thức ăn" do bé người cung cấp cho cây trồng

B. Phân bón là "thức ăn" do bé người bổ sung cập nhật cho cây trồng

C. Phân bón là "phân bón" do bé người cung cấp cho cây trồng

D. Phân bón là "phân bón" do con người bổ sung cho cây trồng


Đáp án: B

Giải ham mê : (Phân bón là "thức ăn" do bé người bổ sung cho cây xanh – SGK trang 15)


Câu 9: Loại phân bón nào tiếp sau đây không buộc phải là phân bón hữu cơ?

A. Than bùn

B. Than đá

C. Phân chuồng

D. Phân xanh


Đáp án: B

Giải say đắm : (Loại phân bón hữu cơ là: Than bùn, phân chuồng, phân xanh… - SGK trang 16)


Câu 10: Trong phân bón có chứa phần đa chất dinh dưỡng nào?

A. Đạm (N)

B. Lân (P)

C. Kali(K)

D. Tất cả ý trên

Đáp án: D

Giải mê thích : (Trong phân bón gồm chứa gần như chất: Đạm (N), lấn (P), kali(K) – SGK trang 16)

Vậy là bọn họ đã cùng nhau soạn hoàn thành Bài 7: Tác dụng của phân bón vào trồng trọt trong SGK công nghệ 7. Muốn rằng nội dung bài viết trên vẫn giúp các bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng lí thuyết, biên soạn được các câu hỏi trong nội dung bài bác học dễ dàng hơn qua đó áp dụng để trả lời câu hỏi trong đề bình chọn để đạt tác dụng cao.

Xem thêm: Gdcd 6 Bài 8: Sống Chan Hòa Với Mọi Người (4 Mẫu), Bài 8: Sống Chan Hòa Với Mọi Người


Tải về
Loạt bài Lớp 7 hay nhất
xemthêm

Trang Web chia sẻ tài liệu, giải thuật miễn phí.


Thông tin liên hệ

Chính sách bảo mật


*

Đặt thắc mắc