Địa lí 11 bài 5 tiết 2

  -  
*
thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài bác hát Lời bài xích hát tuyển chọn sinh Đại học, cđ tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng

kim chỉ nan Địa Lí 11 bài xích 5 máu 2 (mới 2022 + 11 câu trắc nghiệm): một số vấn đề của Mĩ La Tinh


cài đặt xuống 8 1.748 7

tandk.com.vn xin reviews đến những quý thầy cô, những em học viên lớp 11 tư liệu Lý thuyết, trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 5 tiết 2: một số vấn đề của Mĩ La Tinh đầy đủ, đưa ra tiết. Tài liệu tất cả 8 trang tóm tắt phần đa nội dung bao gồm về triết lý Bài 5 huyết 2: một trong những vấn đề của Mĩ La Tinh cùng 11 câu hỏi trắc nghiệm chọn lọc có đáp án. Bài học kinh nghiệm Bài 5 tiết 2: một trong những vấn đề của Mĩ La Tinh môn Địa Lí lớp 11 gồm có nội dung sau:

Các văn bản được Giáo viên các năm tay nghề biên soạn chi tiết giúp học sinh thuận lợi hệ thống hóa kiến thức, ôn luyện trắc nghiệm từ bỏ đó thuận tiện nắm vững vàng được nội dung bài bác 5 máu 2: một số vấn đề của Mĩ La Tinh Địa Lí lớp 11.

Bạn đang xem: địa lí 11 bài 5 tiết 2

Mời quí bạn đọc tải xuống nhằm xem rất đầy đủ tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 5 tiết 2: một trong những vấn đề của Mĩ La Tinh

ĐỊA LÍ 11 BÀI 5 TIẾT 2: MỘT SỐ VẤN ĐỀ CỦA MĨ LA TINH

Phần 1: triết lý Địa Lí 11 bài xích 5 tiết 2: một vài vấn đề của Mĩ La Tinh

I. MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ TỰ NHIÊN, DÂN CƯ VÀ XÃ HỘI.

1. Tự nhiên

* Thuận lợi:

- các loại sắt kẽm kim loại màu, kim loại quý với nhiên liệu

- khoáng sản đất, khí hậu dễ ợt cho cải cách và phát triển rừng, chăn nuôi gia súc, trồng cây công nghiệp và cây ăn quả nhiệt đới.

* nặng nề khăn:

- khai quật nhiều.

2. Dân cư và xã hội

- dân cư còn nghèo đói.

- các khoản thu nhập giữa tín đồ giàu cùng nghèo gồm sự chênh lệch hết sức lớn.

- Đô thị hóa tự phân phát → đời sống dân cư khó khăn => tác động lớn đến việc giải quyết vấn đề buôn bản hội và trở nên tân tiến kinh tế.

II. MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ khiếp TẾ.

- Đa số các nước có tốc độ phát triển kinh tế không đều.

- kinh tế tài chính phát triển chậm, thiếu ổn định, nhờ vào nhiều vào tư bản nước ngoài.

- Nợ quốc tế lớn.

- Nguyên nhân:

+ tình hình chính trị bất ổn định.

+ các thế lực cổ hủ cản trở sự cải tiến và phát triển xã hội.

+ Chưa xuất bản được mặt đường lối phạt triển kinh tế - thôn hội độc lập, tự chủ.

- hiện tại nay, các non sông Mĩ Latinh triệu tập củng cố máy bộ nhà nước, phát triển giáo dục, cải cách kinh tế, quốc hữu hoá 1 số ngành kinh tế, thực hiện công nghiệp hoá đất nước…

Phần 2: 11 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 5 ngày tiết 2: một số vấn đề của Mĩ La Tinh

Câu 1:Tình trạng city hóa tự phát sống Mĩ La Tinh là do?

A. Nền công nghiệp trở nên tân tiến quá nhanh.

B. Dân nghèo không có ruộng lấy ra thành phố tìm câu hỏi làm.

C. Cung cấp nông nghiệp xưa cũ với năng suất thấp.

D. Sự xâm chiếm ồ ạt của các nước đế quốc.

Đáp án:

Khái niệm: thành phố hóa tự vạc là tình trạng fan dân di cư thoải mái từ nông làng lên thành phố để tìm kiếm câu hỏi làm.

=> Ở Mĩ La –tinh, vị cuộc cách tân ruộng khu đất không triệt nhằm => dân nghèo không tồn tại ruộng ồ ạt kéo ra thành phố tìm việc làm -> dẫn đến hiện tượng đô thị hóa từ phát.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 2: vì sao nào sau đây làm mang đến nền tài chính của Mĩ La- tinh cải tiến và phát triển chậm, thiếu bất biến và phụ thuộc vào nước ngoài?

A. Thiếu đường lối phát triển độc lập, trường đoản cú chủ.

B. Sự dịch chuyển mạnh của thị phần thế giới.

C. Cuộc khủng hoảng tích điện toàn cầu.

D. Tác động của giải pháp mạng công nghệ và công nghệ hiện đại.

Đáp án:

Do chưa xây dựng được con đường lối phạt triển tài chính - xã hội độc lập, từ chủ, nên những nước Mĩ La –tinh phạt triển kinh tế tài chính chậm, thiếu ổn định định, phụ thuộc vào vào tư phiên bản nước ngoài, tuyệt nhất là Hoa Kì.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 3: hiện nay, tình hình tài chính của Mĩ La –tinh đang từng bước một được nâng cao nhờ áp dụng biện pháp nào?

A. Củng cố máy bộ nhà nước, cải tân kinh tế, phát triển giáo dục.

B. Tiếp tục gia hạn cơ cấu buôn bản hội phong kiến.

C. Thực hiện cải cách ruộng khu đất không triệt để.

D. Đẩy mạnh quy trình đô thị hóa tự phát.

Đáp án:

Hiện nay, các quốc gia Mĩ Latinh đang triệu tập củng cố bộ máy nhà nước, cải tân kinh tế, giáo dục.

=> nhiều nước đã khống chế được lạm phát, xuất khẩu tăng nhanh, nền kinh tế tài chính từng cách được cải thiện

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Nền tài chính các nước Mĩ La – tinh cải cách và phát triển chậmkhông phảido?

A. Tình trạng chính trị không đúng định.

B. Tinh giảm về điều kiện thoải mái và tự nhiên và nguồn lao động.

C. Phụ thuộc vào vào những công ti tư bản nước ngoài.

D. Người dân không có ruộng khu đất di cư ồ ạt ra thành phố.

Đáp án:

- những nước Mĩ La –tinh có điều kiện tự nhiên và thoải mái giàu có, nguồn khoáng sản dồi dào (kim một số loại màu, sắt kẽm kim loại quý, nhiên liệu), đất khí hậu dễ ợt cho trở nên tân tiến rừng, chăn nuôi gia súc, cây công nhân lâu năm.-> mang về nguồn sản phẩm nông nghiệp lớn.

Xem thêm: Nên Bổ Sung Kẽm Cho Be Trong Bao Lâu ? Nên Bổ Sung Kẽm Cho Trẻ Trong Thời Gian Bao Lâu

- cư dân đông -> lao cồn dồi dào.

=> Điều kiện tự nhiên và nguồn lao động không phải là hạn chế đối với sự vạc triển tài chính ở Mĩ La –tinh.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 5: mang đến bảng số liệu:

GDP với nợ quốc tế của một số nước Mĩ Latinh năm 2004(tỉ USD)

Dựa vào bảng số liệu trên, biểu đồ vật nào phù hợp nhất để diễn tả GDP và nợ nước ngoài của các quốc gia?

A. Cột ghép.

B. Cột chồng.

C. Miền.

D. Đường.

Đáp án:

- Đề bài bác yêu ước thể hiện: GDP với nợ nước ngoài -> giá chỉ trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của 2 đối tượng người sử dụng (cùng đơn vị: tỉ USD)

- dựa vào kĩ năng thừa nhận dạng biểu trang bị => Biểu đồ thích hợp nhất để biểu hiện GDP cùng nợ quốc tế của các quốc gia là cột ghép.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 6: đến bảng số liệu:

Tổng thu nhập cá nhân quốc dân với tổng số nợ của một số đất nước ở Mĩ La –tinh.

Quốc gia

GDP( tỉ USD)

Tổng số nợ (tỉ USD)

Vê-nê-xu-ê-la

109,3

33,3

Pa-na-ma

13,8

8,8

Chi-lê

94,1

44,6

Ha-mai-ca

8,0

6,0

Cho biết nước nào bao gồm tỉ lệ nợ cao nhất ở Mĩ Latinh?

A. Vê-nê-xu-ê-la.

B. Pa mãng cầu ma.

C. đưa ra lê.

D. Ha mai ca.

Đáp án:

Theo công thức: tỉ lệ nợ = (Tổng số nợ/ GDP) x 100 (%)

Ta tính được tỉ lệ thành phần nợ của các đất nước như sau:

Quốc gia

Tỉ lệ nợ( %)

Vê-nê-xu-ê-la

30,5

Pa-na-ma

63,8

Chi-lê

47,4

Ha-mai-ca

75

=> Ha-mai-ca có tỉ lệ nợ nước ngoài tối đa với 75%.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 7: loại khoáng sản rất nổi bật của Mĩ Latinh là ?

A. Dầu mỏ, khí đốt.

B. Sắt kẽm kim loại màu, kim loại quý cùng nhiên liệu.

C. Sắt kẽm kim loại đen, kim loại quý.

D. Than đá, dầu khí.

Đáp án:

Mĩ Latinh có tương đối nhiều loại sắt kẽm kim loại màu, sắt kẽm kim loại quý và nhiên liệu

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 8: tài nguyên đất cùng khí hậu của Mĩ La- tinh rất thuận tiện cho phân phát triển?

A. Chăn nuôi gia cầm, thâm canh lúa nước.

B. Rạm canh lúa nước, cây ăn quả cận nhiệt.

C. Chăn nuôi đại gia súc, cây công nghiệp nhiệt đới.

D. Cây nạp năng lượng quả nhiệt độ đới, cây dược liệu.

Đáp án:

Tài nguyên đất, khí hậu của Mĩ La – tinh dễ dãi cho cải cách và phát triển rừng, chăn nuôi gia súc, trồng cây lâu năm và cây ăn uống quả nhiệt đới.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 9: Đặc điểm ghê tế trông rất nổi bật của phần nhiều các nước Mĩ La-tinh là?

A. Nhờ vào xuất khẩu hàng công nghiệp.

B. Trở nên tân tiến ổn định, độc lập và tự chủ.

C. Tốc độ tăng trưởng cao.

D. Tốc độ trở nên tân tiến không đều.

Đáp án:

Đặc điểm kinh tế tài chính các nước Mĩ La-tinh là: tốc độ phát triển kinh tế không đều, chậm, thiếu ổn định, dựa vào nhiều vào tư phiên bản nước quanh đó (Hoa Kì với Tây Ban Nha).

=> dấn xét D: Tốc độ cải cách và phát triển không phần đa là đúng

Nhận xét A, B, C không nên -> Loại

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 10: Ý làm sao sau đâykhông phảilà điểm lưu ý dân cư, buôn bản hội của Mĩ La –tinh?

A. Số dân sống dưới mức nghèo đói đông.

B. Đa dân tộc, tỉ trọng dân theo đạo Hồi cao.

C. Chênh lệch giàu nghèo rõ rệt.

D. Hiện tượng lạ đô thị hóa trường đoản cú phát.

Đáp án:

Đặc điểm cư dân – làng hội của Mĩ La –tinh là:

- người dân còn nghèo đói

- thu nhập giữa người giàu cùng nghèo gồm sự chênh lệch hết sức lớn.

- Dân nghèo không tồn tại ruộng lấy ra thành phố tìm câu hỏi làm -> city hóa trường đoản cú phát.

=> thừa nhận xét A, C, D đúng -> Loại

- dân cư Mĩ La-tinh đa số theo đạo Thiên Chua, dìm xét C : Đa dân tộc và đa phần theo đạo Hồi là ko đúng.

Xem thêm: Tổ Chức Các Trò Chơi Dân Gian Sáng Tạo Cho Trẻ Mầm Non Hay Nhất

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 11: Khối thị trường chung phái mạnh Mỹ có tên viết tắt là?

A. EU

B. NAFTA

C. MERCOSUR

D. APEC

Đáp án:

Khối thị phần chung nam Mỹ có tên viết tắt là MERCOSUR, được thành lập và hoạt động năm 1991, gồm các quốc gia: Bra-xin, Ác-hen-ti-na, U-ru-goay, Pa-ra-goay.