KÌ DIỆU RỪNG XANH LỚP 5

     

Vẻ đẹp bí hiểm của rừng thẳm hiện hữu qua từng bước chân. Phần lớn cây nấm mèo đầy color như một lâu đài kiến trúc. Rừng hoạt động bởi những con vượn, bé chồn sóc chuyền cành. Rừng lại từ âm u chuyển sang xoàn rực bởi cây khộp. Rừng xanh thật kì bí.

Bạn đang xem: Kì diệu rừng xanh lớp 5

→ cảm thấy được vẻ đẹp mắt kì thú của rừng xanh; tình cảm yêu mến, thương mến của tác giả so với vẻ đẹp của rừng.

*

Cùng Top giải mã tìm hiểu chi tiết về nội dung bài bác kì diệu rừng xanh nhé!

I. Bố cục bài thần tình rừng xanh


Bài được tạo thành 3 đoạn:

Đoạn 1: “Từ đầu đến… lúp xúp dưới chân”.

Đoạn 2: “Nắng trưa……nhìn theo”.

Đoạn 3: Phần còn lại.

Nội dung: Vẻ rất đẹp kì thú của rừng; cảm tình yêu mến, yêu mến của tác giả so với vẻ rất đẹp của rừng.

II. Trả lời thắc mắc sách giáo khoa

1. Phần nhiều cây nấm mèo rừng đã khiến tác giả có những tác động thú vị gì? nhờ vào những can dự ấy mà cảnh vật đẹp mắt thêm như thế nào?

Những cây nấm mèo rừng đã khiến tác đưa có tương tác khá thú vị. Ông thấy vạt mộc nhĩ rừng như một tp nấm, mỗi mẫu nấm như một thọ đài bản vẽ xây dựng tân kì, bản thân bản thân như một người to đùng đi lạc vào đế kinh của quốc gia những tín đồ tí hon với hồ hết đền đài, miếu mạo, hoàng cung lúp xúp dưới chân.

Những hệ trọng thú vị vừa nói đã khiến cho cảnh thứ trong rừng trở đề xuất lãng mạn, thần túng thiếu như trong truyện cổ tích.

2. Phần nhiều muông thú vào rừng được diễn tả như ráng nào? Sự xuất hiện của chúng mang về vẻ đẹp gì đến cảnh rừng?

Những muông thú vào rừng được diễn tả như sau:

- Những con vượn bạc đãi má ôm bé gọn ghẽ chuyền nhanh như tia chớp.

- Những nhỏ chồn sóc cùng với chùm lông đuôi to đẹp mắt vút qua ko kịp đưa ánh mắt theo.

- Mấy con mang vàng hệt như màu lá khộp đang ăn cỏ non.

- những chiếc chân xoàn giẫm trên thảm lá vàng cùng sắc nắng cũng rực xoàn trên lưng nó.

- Sự xuất hiện thoắt ẩn thoắt hiện của muông thú tạo cho cảnh rừng trở phải sống động, đầy hầu hết điều bất ngờ và kì thú.

3. Do sao rừng khộp được call là "giang sơn quà rợi"?

Sau khi tìm hiểu văn bản "Kì diệu rừng xanh" thì chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản dễ dàng rằng rừng khộp được hotline là “giang sơn quà rợi” vì tất cả sự phối hợp của tương đối nhiều sắc tiến thưởng ngời sáng, rực rỡ tỏa nắng trong một không khí rộng lớn: lá đá quý như cảnh ngày thu ở trên cây cùng trải thành thảm ở bên dưới gốc, những nhỏ mang có màu lông vàng, nắng cũng rực vàng...

4. Hãy nói cảm nghĩ của em lúc đọc bài bác văn trên.

- Vẻ đẹp mắt của rừng qua tầm nhìn của người sáng tác thật kì diệu.

- bài bác văn hay cùng đẹp khiến cho em yêu mến hơn gần như cánh rừng và mong ước mọi bạn chung sức bảo đảm an toàn thiên nhiên.

- khu rừng mà tác giả diễn tả đẹp như một vườn cổ tích, em mong mỏi một lần bản thân được lạc vào nhân loại diệu kì ấy.

- Qua ánh mắt của tác giả, rừng xanh tồn tại với một không gian rực rỡ sắc color của cây cối, của những loài rượu cồn vật. Bài bác đọc khiến em thêm yêu mến thiên nhiên và mong ước một lần được đi vào khu rừng cổ tích ấy.

III. Trắc nghiệm bài Kì diệu rừng xanh

Câu 1. khi loanh quanh trong rừng, người sáng tác đã phát hiện điều gì?

A. Một lối đi đầy hoa cùng ong bướm cất cánh lượn

B. Một nơi ở khang trang không bẩn sẽ

C. Một mẫu cầu xinh tươi bắc ngang một dòng sông thơ mộng

D. Côn trùng lối đi đầy nấm mèo dại

ĐÁP ÁN: D

Câu 2. Những cây mộc nhĩ rừng đã khiến tác giả có những địa chỉ thú vị gì?

A. Tác giả thấy vạt nấm rừng như một tp nấm.

B. Tác giả thấy vạt nấm rừng như những cái ô nhỏ xinh với màu sắc sặc sỡ.

C. Mỗi cái nấm là 1 trong những lâu đài bản vẽ xây dựng tân kì.

D. Bạn dạng thân bản thân như một người to con đi lạc vào đế đô của quốc gia những bạn tí hon với đầy đủ đền đài, miếu mạo, hoàng cung lúp xúp dưới chân.

ĐÁP ÁN: A,C,D

Câu 3. nhờ vào những xúc tiến ấy nhưng cảnh vật rất đẹp thêm như thế nào?

A. Tạo cho cảnh đồ vật trong rừng trở yêu cầu lãng mạn, thần túng như trong truyện cổ tích.

B. Tạo nên những cây nấm gần gũi hơn với nhỏ người.

Xem thêm: Mặt Lệch Nên Để Tóc Gì - Mặt Bị Lệch Phải Làm Sao

C. Làm cho cảnh thiết bị trong rừng khiến cho người khác sợ hãi, cảnh giác hơn khi bước vào.

D. Cả A với C

ĐÁP ÁN: A

Câu 4. Những muông thú trong rừng được miêu tả như cầm nào? rất có thể chọn những đáp án

1. Những nhỏ vượn bạc tình má ôm con gọn ghẽ chuyền nhanh như tia chớp.

2. Những con chồn sóc cùng với chùm lông đuôi to đẹp vút qua ko kịp đưa góc nhìn theo.

3. Mấy chú chim non hót ríu rít sau những lớp bụi cây.

4. Mấy nhỏ mang vàng hệt như màu lá khộp đang nạp năng lượng cỏ non.

5. Hầu hết chú bướm dễ nhìn đang bay lượn hết từ khóm hoa này tới khóm hoa khác.

6. Các cái chân kim cương giẫm trên thảm lá vàng với sắc nắng và nóng cũng rực tiến thưởng trên lưng nó.

ĐÁP ÁN: 1,2,4,6.

Câu 5. Sự xuất hiện của muông thú đem về vẻ đẹp nhất gì cho cánh rừng?

A. Sự xuất hiện thêm của muông thú tạo nên cánh rừng thêm nhộn nhịp bởi những âm thanh, giờ đồng hồ kêu của chúng.

B. Sự xuất hiện thêm thoắt ẩn thoắt hiện của muông thú tạo cho cảnh rừng trở phải sống động, đầy đều điều bất ngờ và kì thú.

C. Sự xuất hiện thêm của muông thú khiến con người thêm ngần ngại và đề phòng mỗi khi bước chân vào khu vực rừng.

D. Sự xuất hiện thêm của muông thú khiến con bạn thấy yên tâm hơn rất nhiều lúc bước vào cánh rừng.

ĐÁP ÁN: B

Câu 6. Vì sao rừng khộp được điện thoại tư vấn là “giang sơn vàng rợi”?

A. Vày trong rừng toàn một nhan sắc xanh, chỉ có một cái cây lá xoàn rợi ở nơi trung tâm.

B. Vì tất cả sự phối hợp của rất nhiều sắc quà trong một không gian rộng lớn.

C. Vì bạn dân khắc tên “vàng rợi” theo màu sắc yêu mê say của fan đã tra cứu ra vùng rừng núi này.

D. Vị “vàng rợi” là màu sắc đem lại sự suôn sẻ nên tín đồ dân đặt tên đến rừng khộp như

vậy là hy vọng mọi người luôn gặp may mắn trong cuộc sống

ĐÁP ÁN: B

Câu 7. Câu văn sau sử dụng biện pháp nghệ thuật và thẩm mỹ nào? "Mỗi mẫu nấm là một lâu đài phong cách xây dựng tân kì".

A. Điệp ngữ

B. So sánh

C. Nhân hóa

D. Liệt kê

ĐÁP ÁN: B

Câu 8. Nhân trang bị "tôi" thấy bản thân lạc vào một thế giới như nỗ lực nào?

A. Thần bí

B. Thần thánh

C. Thần đồng

D. Thần kì

ĐÁP ÁN: A

Câu 9. Trong rừng gồm sự xuất hiện của hồ hết sự đồ dùng nào?

1. Nấm dại

2. Lâu đài phong cách xây dựng tân kì

3. Đền đài, miếu mạo, cung điện

4. Vượn bội bạc má.

5. Chồn sóc

6. Cây khộp

7. Những bé mang

ĐÁP ÁN: 1,4,5,6,7

Câu 10. Tác giả cảm thấy ra làm sao khi lao vào khu rừng?

A. Cảm xúc gần gũi như đang ở trong nhà mình.

B. Cảm giác lo sợ, rợm ngợp khi lao vào chốn rừng núi hoang dã.

C. Cảm hứng đang lạc vào một thế giới thần bí.

D. Cảm hứng tò dò muốn tìm hiểu thiên nhiên.

ĐÁP ÁN: C

Câu 11. Ý nghĩa của bài bác văn Sự kì diệu của rừng xanh?

A. Cảm nhận được vẻ rất đẹp kì thú của rừng; cảm xúc yêu mến, yêu dấu của tác giả so với vẻ rất đẹp của rừng.

B. Cảm thấy được sự hoang xơ, kì túng của rừng. Cẩn thận hơn khi bước chân vào phần lớn khu rừng như thế này.

C. Cảm thấy được thiên nhiên kì thú từ đó thêm yêu vạn vật thiên nhiên hơn.

Xem thêm: Là Một Học Sinh Cần Làm Gì Để Bảo Vệ Biển Đảo Hiện Nay? Học Sinh Cần Làm Gì Để Bảo Vệ Biển Đảo

D. Cảm nhận được những nguy hiểm ẩn nấp trong khu rừng kì bí từ đó mà chăm chú tới việc an ninh khi bước đi vào rừng.