Trắc Nghiệm Công Nghệ 12 Có Đáp Án

     

D. Thiết bị cơ điện được tinh chỉnh và điều khiển bằng mạch điện tử chuyển động theo lịch trình lập sẵn

Đáp án: D

Câu 3: Thiết bị năng lượng điện tử ngày dần trở cần gọn nhẹ, chất lượng ngày càng tốt vì:

A. Kĩ thuật sản xuất các linh kiện ngày càng cao làm thể tích và cân nặng của nó ngày càng nhỏ

B. Công nghệ lắp ráp ngày càng tinh vi, đúng mực làm các mạch gắn ráp nhỏ lại

C. Phát minh ra các linh kiện mới như IC, ... Có form size rất nhỏ, độ tin yêu cao nhưng mà nó rất có thể thay thế cho cả mạch điện tử phức tạp

D. Toàn bộ các nhân tố trên

Đáp án: D

Câu 4: Điện trở có công dụng:

A. Phân chia điện áp

B. Ngăn cản dòng một chiều

C. Ngăn cản dòng luân chuyển chiều

D. Tinh giảm hoặc kiểm soát và điều chỉnh dòng năng lượng điện và phân loại điện áp

Đáp án: D.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm công nghệ 12 có đáp án

bởi vì tụ điện bức tường ngăn dòng một chiều, cuộn cảm chặn chiếc xoay chiều.

Câu 5: Đơn vị đo năng lượng điện trở là:

A. Ôm

B. Fara

C. Henry

D. Oát

Đáp án: A. Vì fara là đơn vị đo điện dung, henry là đơn vị chức năng đo điện cảm, oát là đơn vị đo công suất.

Câu 6: Phát biểu nào tiếp sau đây đúng:

A. Tụ điện ngăn cản dòng luân chuyển chiều, cho dòng một chiều đi qua.

B. Cuộn cảm bức tường ngăn dòng một chiều, cho chiếc xoay chiều đi qua.

C. Tụ điện rào cản dòng một chiều và xoay chiều đi qua.

D. Cuộn cảm ngăn cản dòng luân phiên chiều, cho loại một chiều đi qua.

Đáp án: D

Câu 7: Kí hiệu của tụ hóa là:

*

Đáp án: D. Vì câu trả lời A là tụ cố định, giải đáp B là tụ biến chuyển đổi, câu trả lời C là tụ phân phối chỉnh.

Câu 8: Trong các tụ sau, tụ như thế nào phân cực:

A. Tụ xoay

B. Tụ giấy

C. Tụ hóa

D. Tụ mica

Đáp án: C. vì chưng chỉ tất cả tụ hóa là phân cực

Câu 9: Điôt phân phối dẫn là linh kiện bán dẫn có:

A. 1 tiếp giáp phường – N.

B. 2 tiếp giáp phường – N.

C. 3 tiếp giáp phường – N.

D. Những lớp phân phối dẫn ghép nối tiếp.

Đáp án: A. Vì linh phụ kiện có 2 tiếp giáp p. – N là tranzito, 3 tiếp giáp p. – N tirixto, các lớp phân phối dẫn ghép thông liền là triac.

Câu 10: Linh khiếu nại điôt có:

A. Nhị dây chỉ ra là 2 điện cực: A, K

B. Nhì dây chỉ ra là 2 điện cực: A, G

C. Nhị dây đưa ra là 2 năng lượng điện cực: K, G

D. Hai dây dẫn ra là 2 điện cực: A1, A2

Đáp án: A. Vì điôt chào bán dẫn không tồn tại cực G; A1, A2 là cực của điac.

Câu 11: Phát biểu nào dưới đây sai:

A. Điôt tiếp điểm chỉ cho loại điện bé dại đi qua

B. Điôt tiếp khía cạnh chỉ cho dòng điện mập đi qua

C. Điôt ổn định áp dùng để ổn định năng lượng điện áp luân phiên chiều

D. Điôt chỉnh lưu biến đổi dòng luân phiên chiều

Đáp án: C. Vì điôt ổn định áp dùng để ổn định năng lượng điện áp một chiều.

Câu 12: Đâu là kí hiệu điôt cung cấp dẫn:

*

Đáp án: B. vị đáp án A sai địa chỉ cực, đáp án C vẽ kí hiệu thiếu, đáp án D là kí hiệu tirixto.

Câu 13: Tirixto cho chiếc điện trải qua khi:

A. UAK > 0, UGK > 0

B. UAK > 0, UGK AK GK > 0

D. UAK GK Câu 14: Phát biểu như thế nào sau đó là đúng:

A. Mạch chỉnh lưu cần sử dụng điôt tiếp điểm để đổi năng lượng điện xoay chiều thành một chiều

B. Mạch chỉnh lưu sử dụng điôt tiếp mặt nhằm đổi năng lượng điện xoay chiều thành một chiều

C. Mạch chỉnh lưu cần sử dụng pin để tạo thành dòng năng lượng điện một chiều

D. Mạch chỉnh lưu cần sử dụng ac quy để tạo nên dòng điện một chiều

Đáp án: B. bởi vì mạch cỉnh lưu cần sử dụng điôt tiếp mặt

Câu 15: Mạch chỉnh lưu lại nửa chu kì:

A. Là mạch chỉnh lưu chỉ thực hiện một điôt

B. Hiệu suất sử dụng biến hóa áp mối cung cấp thấp

C. Trên thực tế ít được sử dụng

D. Cả 3 đáp án đầy đủ đúng

Đáp án: D

Câu 16: Nhiệm vụ của khối trở thành áp nguồn là

A. Đổi điện xoay chiều thành điện một chiều

B. Đổi năng lượng điện xoay chiều 220 V thành điện xoay chiều tất cả mức điện áp cao hơn

C. Đổi điện xoay chiều 220 V thành năng lượng điện xoay chiều gồm mức điện áp rẻ hơn

D. Đổi năng lượng điện xoay chiều 220 V thành điện xoay chiều tất cả mức điện áp cao hay thấp tùy theo yêu mong của tải.

Đáp án: D

Câu 17: Mạch chỉnh giữ được thực hiện nhiều trên thực tế:

A. Mạch chỉnh lưu cần sử dụng một điôt

B. Mạch chỉnh lưu cần sử dụng hai điôt

C. Mạch chỉnh lưu cần sử dụng 4 điôt

D. Cả 3 đáp án hầu hết đúng

Đáp án: C. Vì nó mang điểm mạnh hơn các mạch còn lại

Câu 18: Phát biểu nào dưới đây sai:

A. Mạch chỉnh lưu lại nửa chu kì chỉ dùng một điôt

B. Mạch chỉnh lưu cần sử dụng một điôt sóng ra bao gồm độ gợn sóng lớn

C. Mạch chỉnh lưu cầu có kết cấu phức tạp bởi dùng tứ điôt

D. Mạch chỉnh lưu cầu có cấu trúc đơn giản do phát triển thành áp nguồn không tồn tại yêu ước đặc biệt

Đáp án: C. do mạch chỉnh lưu mong có cấu trúc đơn giản.

Xem thêm: +20 Ý Tưởng Trang Trí Phòng Ngủ Nhỏ Cho Nữ Đơn Giản Mà Đẹp Mê Ly

Câu 19: Chức năng của mạch khuếch tán là:

A. Khuếch đại biểu lộ điện về mặt năng lượng điện áp

B. Khuếch đại biểu lộ điện về mặt mẫu điện

C. Khuếch đại biểu hiện điện về mặt công suất

D. Cả 3 câu trả lời trên

Đáp án: D

Câu 20: Phát biểu nào sau đây đúng

A. Mạch khuếch đại có thể dùng tranzito

B. Mạch khuếch đại có thể dùng IC

C. Mạch khuếch đại sử dụng cả tranzito với IC

D. Mạch khuếch đại hoàn toàn có thể dùng tranzito hoặc IC

Đáp án: D

Câu 21: Tìm tuyên bố đúng: trên kí hiệu của IC khuếch tán thuật toán

A. Ở nguồn vào đảo kí hiệu vệt “-”

B. Ở đầu vào không đảo kí hiệu vệt “-”

C. Ở nguồn vào không hòn đảo kí hiệu “+”

D. Cả 3 lời giải trên phần đa đúng

Đáp án: A

Câu 22: Đầu vào không đảo kí hiệu vệt “+” nghĩa là:

A. Tín hiệu mang tới đầu vào không hòn đảo thì biểu thị ra ngược vết với biểu thị vào.

B. Tín hiệu mang lại đầu vào không đảo thì biểu đạt ra cùng dấu với biểu hiện vào.

C. Ko có chân thành và ý nghĩa gì, chỉ là kí hiệu ngẫu nhiên

D. Cả 3 đáp án phần đa sai

Đáp án: B

Câu 23: Tìm phát biểu đúng:

A. Biểu hiện ra sẽ thuộc dấu hay ngược dấu tín hiệu vào tùy thuộc bộc lộ đưa vào nguồn vào đảo hay là không đảo

B. Biểu lộ vào là biểu hiện một chiều, tín hiệu ra là biểu thị xoay chiều

C. Tín hiệu vào là tín hiệu xoay chiều, bộc lộ ra là biểu hiện một chiều

D. Biểu hiện vào là biểu thị xoay chiều, biểu lộ ra là biểu lộ xoay chiều

Đáp án: A. Vì mạch khuếch đại chỉ khuếch tán tín hiệu, không có tác dụng đổi điện xoay chiều thành một chiều cùng ngược lại.

Câu 24: Thiết kế mạch năng lượng điện tử đơn giản thực hiện tại theo mấy nguyên tắc:

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Đáp án: C

Câu 25: Yếu tố nào dưới đây thuộc nguyên tắc kiến tạo mạch năng lượng điện tử:

A. Bám sát đít và đáp ứng nhu cầu yêu cầu thiết kế.

B. Mạch xây dựng đơn giản, tin cậy.

C. Tiện lợi khi gắn đặt, vận hành, sửa chữa.

D. Cả 3 lời giải trên.

Đáp án: D

Câu 26: Yếu tố nào tiếp sau đây không nằm trong nguyên tắc xây dựng mạch điện tử:

A. Hoạt động ổn định và chính xác.

B. Linh kiện có sẵn trên thị trường.

C. Mạch thiết kế phức tạp.

D. Mạch thi công đơn giản, tin cậy.

Đáp án: C. Vì mạch thiết kế dễ dàng và đơn giản và tin cậy.

Câu 27: Thiết kế mạch năng lượng điện tử được thực hiện theo mấy bước:

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: A

Câu 28: Phát biểu nào tiếp sau đây đúng: các bước của thiết kế gồm:

A. Xây đắp mạch nguyên lí

B. Xây dựng mạch lắp ráp

C. Cả 2 đáp án số đông đúng

D. Cả 2 đáp án rất nhiều sai

Đáp án: C

Câu 29: Phát biểu nào sau đây đúng:

A. Mạch năng lượng điện tử điều khiển và tinh chỉnh là mạch điện tử thực hiện công dụng điều khiển.

B. Mạch tinh chỉnh và điều khiển tín hiệu là mạch năng lượng điện tử điều khiển.

C. Mạch điều khiển tốc độ động cơ điện xoay chiều một trộn là mạch năng lượng điện tử điều khiển.

D. Cả 3 đáp án các đúng.

Đáp án: D

Câu 30: Ở mô hình điều khiển trong công nghiệp từ đồ vật tính, biểu đạt được đem từ:

A. Màn hình

B. Bàn phím

C. Cỗ điều khiển

D. Động cơ

Đáp án: B

Câu 31: Đâu là sơ đồ gia dụng khối tổng thể của mạch điện tử điều khiển:

*

Đáp án: C. vày đáp án A thiếu mặt đường hồi tiếp, giải đáp B sai chiều mũi tên đường hồi tiếp, đáp án D sai địa điểm ĐTĐK.

Câu 32: Dựa vào đâu để phân một số loại mạch điện tử điều khiển:

A. Dựa vào công suất

B. Nhờ vào chức năng

C. Phụ thuộc mức độ tự động hóa

D. Cả 3 đáp án rất nhiều đúng

Đáp án: D

Câu 33: Công dụng của mạch năng lượng điện tử tinh chỉnh là:

A. Điều khiển tín hiệu

B. Điều khiển thiết bị năng lượng điện dân dụng

C. Điều khiển trò chơi, giải trí

D. Cả 3 đáp án hầu như đúng

Đáp án: D

Câu 34: Sự đổi khác trạng thái của biểu thị đó là:

A. Thay đổi tắt, sáng sủa của đèn giao thông

B. Tiếng còi thông báo khi chạm mặt sự cố

C. Hàng chữ chạy của những bảng quảng cáo

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 35: Công dụng của mạch tinh chỉnh tín hiệu:

A. Thông báo tình trạng lắp thêm khi gặp sự cố.

B. Thông tin những thông tin quan trọng cho con người tiến hành theo lệnh.

C. Làm những thiết bị trang trí bởi bảng năng lượng điện tử.

Xem thêm: Lời Bài Thơ Tiếng Ru Của Tố Hữu ), Lời Bài Thơ Tiếng Ru (Tố Hữu)

D. Cả 3 đáp án trên.

Đáp án: D

Câu 36: Đâu là sơ vật khối mạch tinh chỉnh tín hiệu:

*

Đáp án: C

Câu 37: Đối với mạch đánh tiếng và đảm bảo quá điện áp đến gia đình, đổi thay áp có nhiệm vụ:

A. Tăng điện áp trường đoản cú 20V → 220V

B. Hạ điện áp trường đoản cú 220V → 20V

C. Hạ năng lượng điện áp tự 220V → 200V

D. Hạ điện áp từ bỏ 200V → 20V

Đáp án: B

Câu 38: Đối cùng với mạch báo cho biết và đảm bảo quá năng lượng điện áp cho gia đình, Đ1 và C bao gồm nhiệm vụ: