TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÝ 11 BÀI 1

     

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 1 tất cả đáp án năm 2021

Với cỗ Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 1 tất cả đáp án năm 2021 để giúp học sinh hệ thống lại kiến thức bài học và ôn luyện nhằm đạt hiệu quả cao trong số bài thi môn Địa Lí lớp 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 11 bài 1

*

Câu 1: Đặc điểm chung của group các nước đang cách tân và phát triển là?

A. GDP trung bình đầu người thấp, chỉ số HDI ở mức cao, nợ quốc tế nhiều.

B. GDP trung bình đầu tín đồ cao, chỉ số HDI tại mức thấp, nợ quốc tế nhiều.

C. GDP bình quân đầu bạn thấp, chỉ số HDI tại mức thấp, nợ quốc tế nhiều.

D. Năng suất lao hễ xã hội cao, chỉ số HDI ở mức thấp, nợ nước ngoài nhiều.

Đáp án:

Các nước đang trở nên tân tiến là nhóm số đông nước nghèo, trình độ chuyên môn phát triển tài chính thấp, đời sống quần chúng còn nhiều trở ngại => tất cả GDP trung bình đầu bạn thấp, nợ nước ngoài nhiều với HDI ở tầm mức thấp.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 2: Ý nào sau đây không phải là điểm lưu ý chung của group các nước tài chính phát triển?

A. Đầu tư nước ngoài lớn.

B. Ngành thương mại & dịch vụ chiếm tỉ trọng lớn.

C. Chỉ số cách tân và phát triển con fan (HDI) cao.

D. Thu nhập trung bình đầu người không cao.

Đáp án: 

Các nước trở nên tân tiến có GDP/người cao, đầu tư nước xung quanh nhiều, chỉ số HDI cao.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 3: “ Trải qua quy trình công nghiệp hóa với đạt trình độ trở nên tân tiến nhất định về công nghiệp” là điểm sáng nổi bật của group nước?

A. Công nghiệp mới.

B. Kinh tế đang phân phát triển.

C. Kinh tế tài chính phát triển.

D. Chậm rãi phát triển.

Đáp án: 

Một số nước và vùng giáo khu đạt được chuyên môn nhất định về công nghiệp call là những nước công nghiệp bắt đầu (NICs), như: Hàn Quốc, Xin-ga-po, Đài Loan, Bra-xin, Ác-hen-ti-na,…

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: tổ chức cơ cấu GDP phân theo khu vực kinh tế của các nước phát triển có điểm lưu ý là?

A. Khu vực II khôn xiết cao, khu vực I với III thấp

B. Khu vực I hết sức thấp, khoanh vùng II cùng III cao

C. Khoanh vùng I và III cao, khu vực II thấp

D. Khoanh vùng I rất thấp, khu vực III rất cao

Đáp án:

Trong tổ chức cơ cấu kinh tế:

+ các nước phân phát triển khu vực dịch vụ chỉ chiếm tỉ lệ siêu lớn, nông nghiệp rất nhỏ.

+ các nước đang trở nên tân tiến tỉ lệ ngành nntt còn cao.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 5: vệt hiệu đặc trưng của phương pháp mạng khoa học technology hiện đại là?

A. Chế tạo công nghiệp được trình độ chuyên môn hóa.

B. Kỹ thuật được áp dụng vào sản xuất.

C. Xuất hiện thêm và bùng phát công nghệ.

D. Quá trình sản xuất được tự động hóa.

Đáp án:

Đặc trưng của cuộc phương pháp mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại là sự xuất hiện và phát triển nhanh chóng - bùng nổ công nghệ cao.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 6: các trụ cột chính của bí quyết mạng công nghệ và technology hiện đại đầy đủ có điểm sáng chung là?

A. Tất cả hàm lượng học thức cao.

B. Ngân sách sản xuất lớn.

C. Thời gian nghiên cứu và phân tích dài.

D. Xuất hiện ở những nước đã phát triển.

Đáp án:

Cuộc phương pháp mạng công nghệ và technology hiện đại nhờ vào thành tựu khoa học mới với hàm lượng học thức cao => các trụ cột chủ yếu của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại phần nhiều có đặc điểm chung là có hàm lượng tri thức cao.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 7: Cuộc cách mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại xuất hiện thêm vào thời hạn nào sau đây?

A. Đầu cầm cố kỉ XVIII, đầu vắt kỉ XIX.

B. Giữa cụ kỉ XIX, đầu gắng kỉ XX.

C. Đầu rứa kỉ XX, giữa nắm kỉ XIX.

D. Cuối cố kỉ XX, đầu cầm kỉ XXI.

Đáp án:

Vào cuối thế kỷ XX, đầu thay kỉ XXI, cách mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại được tiến hành.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 8: Ý nào tiếp sau đây không phải là tác động của cuộc bí quyết mạng công nghệ và technology hiện đại?

A. Làm mở ra nhiều ngành mới.

B. Đẩy dũng mạnh nền tài chính thị trường.

C. Làm mở ra nền kinh tế tri thức.

D. Thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu tổ chức kinh tế.

Đáp án:

Cuộc giải pháp mạng KH với CN văn minh sử dụng nhiều thành tựu technology có tác động ảnh hưởng sâu sắc:

- Làm lộ diện nhiều ngành new (công nghệ vật tư , technology thông tin, technology năng lượng, technology sinh học).

- shop sự đưa dịch cơ cấu tổ chức kinh tế trẻ trung và tràn trề sức khỏe (tăng tỉ trọng công nghiệp cùng dịch vụ).

- làm cho cho kinh tế thế giới đưa dần từ bỏ nền kinh tế tài chính công nghiệp sang tài chính tri thức (nền kinh tế dựa trên tri thức, kỹ thuật, công nghệ cao).

=> Tác động đẩy mạnh nền kinh tế thị ngôi trường là ko đúng

Đáp án nên chọn là: B

Câu 9: các nước cách tân và phát triển tập trung đa phần ở khoanh vùng nào sau đây?

A. Bắc Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây-li-a.

B. Phái nam Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây –li-a.

C. Bắc Mĩ, Đông nam giới Á, Tây Âu.

D. Bắc Mĩ, Đông Á, Ô–xtrây-li-a.

Đáp án:

Các nước phát triển là những đất nước có nền kinh tế tài chính ở chuyên môn cao, thu nhập trung bình đầu bạn lớn, chỉ số HDI cao => những nước này tập trung chủ yếu hèn ở quanh vùng Bắc Mĩ (Hoa Kì, Canađa), Tây Âu (Anh, Pháp, Ý, Thủy Sĩ, Đức…) cùng Ô-xtrây-li-a.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 10: Cuộc phương pháp mạng khoa học công nghệ hiện đại làm xuất hiện nhiều ngành mới đa số trong nghành nào sau đây?

A. Thương mại dịch vụ và du lịch.

B. Nông nghiệp và công nghiệp.

C. Công nghiêp và dịch vụ.

D. Thương mại & dịch vụ và nông nghiệp.

Đáp án:

Cuộc giải pháp mạng KH cùng CN văn minh với sệt trưng là sự xuất hiện nay và phát triển nhanh chóng công nghệ cao, là những ngành phụ thuộc vào thành tựu khoa học lớn, gồm hàm lượng tri thức cao.

=> Làm mở ra nhiều ngành new trong nghành công nghiệp và thương mại & dịch vụ như: công nghệ vật liệu (sản xuất các vật liệu mới), technology năng lượng (hạt nhân), công nghệ sinh học, technology thông tin (phát triển ngành viễn thông).

Xem thêm: Phân Tích 12 Câu Thơ Đầu Trong Bài Thơ Trao Duyên, Phân Tích 12 Câu Đầu Đoạn Trích Trao Duyên

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 11: nguyên nhân cơ bạn dạng tạo đề nghị sự khác biệt về cơ cấu GDP phân theo khu vực kinh tế giữa đội nước trở nên tân tiến và đang cách tân và phát triển là?

A. Trình độ trở nên tân tiến kinh tế.

B. Sự nhiều chủng loại về tài nguyên.

C. Sự đa dạng về nguyên tố chủng tộc.

D. Sự phong phú về mối cung cấp lao động.

Đáp án:

Xác định trường đoản cú khóa “khác biệt về cơ cấu GDP phân theo quanh vùng kinh tế”

 - Trong cơ cấu tổ chức kinh tế:

+ những nước cải cách và phát triển có khoanh vùng dịch vụ chiếm tỉ lệ siêu lớn, nông nghiệp & trồng trọt rất nhỏ.

+ những nước đang phát triển tỉ lệ ngành nông nghiệp trồng trọt còn cao.

=> Sự khác biệt này là vì sự chênh lệch về trình độ cách tân và phát triển kinhh tế giữa hai đội nước: team nước phát triển có trình độ kinh tế tài chính cao, vận dụng nhiều thành tựu khoa học tập và công nghệ hiên đại trong cách tân và phát triển công nghiệp và dịch vụ; ngược lại nhóm nước đang phát triển có trình độ kinh tế thấp, kỹ thuật không tân tiến -> chuyển động kinh tế hầu hết là nông nghiệp.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 12: Ưu thế lớn nhất của việc áp dụng công nghệ thông tin là?

A. Tiết kiệm ngân sách và chi phí được nguồn tích điện trong sản xuất.

B. Giảm bớt được sự ô nhiễm môi trường.

C. Rút ngắn thời gian và không khí xử lí thông tin.

D. Giá thành lao động cấp dưỡng rẻ nhất.

Đáp án:

Công nghệ thông tin cách tân và phát triển với mạng lưới truyền dẫn và tích lũy thông tin hiện nay đại, cấp tốc chóng, chính xác, đặc biệt là sự bùng nổ mạng internet -> giúp con người nắm bắt thông tin ở trên khắp toàn cầu một cách mau lẹ chỉ với cùng 1 cú bấm vào => rút ngắn thời hạn và không gian xử lí thông tin.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 13: Nền tài chính tri thức không có điểm lưu ý nào sau đây?

A. Ra mắt ở tất cả các team nước.

B. Là giai đoạn cách tân và phát triển sau kinh tế công nghiệp.

C. Là tác dụng của bí quyết mạng kỹ thuật và technology hiện đại.

D. Công nghệ cao cải cách và phát triển như vũ bão.

Đáp án:

Nền kinh tế tài chính tri thức dựa vào hàm lượng chất xám, kỹ thuật, công nghệ cao đề nghị phát triển mạnh mẽ ở các giang sơn có nền kinh tế phát triển (Bắc Mĩ, Tây Âu). Các giang sơn đang cải cách và phát triển có trình độ chuyên môn kỹ thuật hèn -> nền tài chính tri thức không phát triển (các nước Châu Phi, nam Mỹ, Đông nam Á…)

=> nhận xét: nền kinh tế tri thức phát triển ở tất cả các team nước là ko đúng.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 14: trong nền tài chính trí thức, yếu đuối tố vào vai trò quan trọng đặc biệt nhất là?

A. Tài nguyên cùng lao động.

B. Giáo dục và đào tạo và văn hóa.

C. Khoa học và công nghệ.

D. Vốn đầu tư và thị trường.

Đáp án:

Kinh tế tri thức là 1 trong nền tài chính sử dụng chất xám trong phần nhiều lĩnh vực, dựa trên kỹ thuật, công nghệ cao.

=> yếu tố công nghệ và technology đóng vai trò đặc biệt nhất.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 15: Ở đội nước vạc triển, bạn dân có tuổi thọ vừa đủ cao, lý do chủ yếu là do?

A. Môi trường thiên nhiên sống phù hợp hợp.

B. Unique cuộc sống cao.

C. Xuất phát gen di truyền.

D. Làm việc và nghỉ ngơi hòa hợp lí.

Đáp án:

Các nước cách tân và phát triển có thu nhập trung bình đầu người cao (GDP/người cao), chỉ số cải tiến và phát triển con fan (HDI) ở tầm mức cao -> chất lượng cuộc sống người dân tốt, y tế cải tiến và phát triển -> tuổi thọ trung bình cao.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 16: lục địa có tuổi thọ trung bình của bạn dân phải chăng nhất nhân loại là?

A. Châu Âu.

B. Châu Á.

C. Châu Mĩ.

D. Châu Phi

Đáp án:

- Trên nuốm giới, châu Phi là châu lục có trình độ phát triển kinh tế tài chính thấp, giáo dục y tế yếu phát triển, dịch bệnh, đói nhát còn diễn ra khắp nơi phải tuổi thọ mức độ vừa phải thấp.

- Tuổi thọ trung bình châu Phi năm 2005 là 52 tuổi, rẻ hơn các so cùng với tuổi lâu trung bình nhân loại (67 tuổi) và những nước đang trở nên tân tiến (76 tuổi).

=> Đây là lục địa có tuổi thọ mức độ vừa phải thấp nhất quả đât hiện nay.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 17: mang đến bảng số liệu:

GDP trung bình đầu fan của một trong những nước trên thế giới năm 2013 (Đơn vị: USD)

*

Nhận xét làm sao sau đấy là đúng?

A. Những nước cải tiến và phát triển có GDP/người đông đảo trên 60 nghìn USD.

B. GDP/người chênh lệch to giữa những nước cách tân và phát triển và sẽ phát triển.

C. Các nước đang phát triển không có sự chênh lệch những về GDP/người.

D. Không có sự chênh lệch các về GDP/người giữa những nhóm nước.

Đáp án:

Nhận xét:

- những nước trở nên tân tiến có GDP/người số đông dưới 60 nghìn fan (Hoa Kì: 52042 USD, Niu Di-lân: 41821 USD, Anh: 41781 USD) => nhận xét A sai.

- GDP/người bao gồm sự chênh lệch lớn giữa hai đội nước:

+ GDP/người của Thụy Điển vội vàng Ê-ti-ô-pi-a: 60318 / 505 = 119,4 (lần)

+ GDP/ bạn của Anh cấp Ấn Độ: 41781 / 1498 = 27,9 (lần)

=> thừa nhận xét B đúng

Nhận xét D sai.

- Giữa các nước vẫn phát triển cũng có sự chênh lệch to về GDP/người: GDP/người của nước cao nhất (Cô-lôm-bi-a) gấp GDP/người của nước thấp độc nhất vô nhị (Ê-ti-ô-pi-a) là 15,5 lần.

=> dìm xét C sai.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 18: cho bảng số liệu:

Cơ cấu GDP phân theo khoanh vùng của Thụy Điển với Ê-ti-ô-pi-a năm 2013 (Đơn vị: %)

Nước

Khu vực I

Khu vực II

Khu vực III

Thụy Điển

1,4

25,9

72,7

Ê-ti-ô-pi-a

45,0

11,9

43,1

Biểu đồ thích hợp nhất để biểu đạt quy mô, cơ cấu GDP của Thụy Điển và Ê-ti-ô-pi-a là?

A. Biểu đồ cột.

B. Biểu thứ đường.

C. Biểu thứ tròn.

D. Biểu thứ miền.

Đáp án:

- Đề bài bác yêu câu:

+ biểu đạt quy tế bào và tổ chức cơ cấu GDP/ người.

+ Của 2 đối tương là Thụy Điển và Ê -ti-ô-pi-a trong thời gian 2013.

Xem thêm: Những Lời Chúc 20 10 Cho Chị Gái Hay Và Ý Nghĩa Nhất, Lời Chúc 20/10 Hay Và Ý Nghĩa Nhất

=> phụ thuộc vào kĩ năng nhấn dạng biểu đồ: Biểu đồ tương thích nhất biểu hiện quy mô và tổ chức cơ cấu GDP/người của hai nước Thụy Điển cùng Ê-ti-ô-pi-a là biểu đồ tròn.