Trắc Nghiệm Gdcd 12 Bài 7 Có Đáp Án

     

Trắc nghiệm GDCD 12 bài xích 7 là tài liệu hết sức hữu ích, tổng phù hợp 57 thắc mắc trắc nghiệm có đáp án đương nhiên về bài bác Công dân với các quyền dân chủ.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm gdcd 12 bài 7 có đáp án

Trắc nghiệm bài 7 GDCD 12 tổng hợp các dạng bài tập trắc nghiệm về kim chỉ nan và những bài tập tình huống có lời giải kèm theo. Qua đó giúp các em học sinh lớp 12 tất cả thêm nhiều bốn liệu tham khảo, trau dồi kiến thức và kỹ năng để đạt hiệu quả cao trong kì thi THPT tổ quốc 2022 sắp tới tới. Vậy sau đây là nội dung chi tiết tài liệu, mời chúng ta cùng theo dõi và quan sát và sở hữu tại đây.


Sơ đồ tư duy bài 7 GDCD 12


Trắc nghiệm Công dân với các quyền dân chủ

Câu 1. Dân nhà gián tiếp nói một cách khác là

A. Dân nhà không công khai.

B. Dân công ty không hoàn toàn.

C. Dân chủ đại diện.

D. Dân chủ không đầy đủ.


Câu 2. Quyền nào dưới đây không thuộc những quyền dân công ty của công dân?

A. Quyền tự do thoải mái ngôn luận.

B. Quyền bầu cử và ứng cử.

C. Quyền năng khiếu nại, tố cáo.

D. Quyền tham gia quản lý nhà nước cùng xã hội.


Câu 3. Hiến pháp năm 2013 quy định

A. Công dân đầy đủ 18 tuổi trở lên gồm quyền bầu cử cùng ứng cử.

B. Công dân đủ 21 tuổi trở lên tất cả quyền bầu cử cùng ứng c

C. Công dân tự 18 đến 21 tuổi tất cả quyền bầu cử cùng ứng cử.

D. Công dân vn từ đầy đủ 18 tuổi trở lên bao gồm quyền thai cử cùng đủ 21 tuổi trở lên tất cả quyền ứng cử.


Câu 4. đánh giá nào dưới đây không đúng? Công dân ko được thực hiện quyền bầu cử khi

A. Sẽ chấp hành hình phạt tù.

B. đang bị tạm giam.

C. đang khám chữa ở bệnh viện.

D. Mất năng lực hành vi dân sự.


Câu 5. tại một đơn vị chức năng bầu cử, nhân viên tổ thai cử gợi nhắc bỏ phiếu cho 1 ứng viên nào kia là phạm luật quyền nào sau đây của công dân?

A. Quyền thai cử.

B. Quyền ứng cử.

C. Quyền tự do cá nhân.

D. Quyền tham gia làm chủ nhà nước cùng xã hội.


Câu 6. Quyền tham gia làm chủ nhà nước và xã hội của công dân gồm nghĩa là

A. Công dân tham gia luận bàn các các bước chung của đất nước.

B. Công dân trực tiếp giải quyết và xử lý các quá trình chung của khu đất nước.


C. Chỉ cán cỗ lãnh đạo mới có quyền bàn thảo các các bước chung của khu đất nước.

D. Mọi công dân đều phải sở hữu quyền ra quyết định các công việc chung của khu đất nước.


Câu 7. Ở phạm vi cả nước, nhân dân thực hiện quyền tham gia làm chủ nhà nước và xã hội bằng cách nào?

A. Thảo luận, góp ý kiến và biểu quyết các vấn đề trọng đại khi bên nước tổ chức triển khai trưng ước dân ý.

B. Trực tiếp bàn bạc, giải quyết các vụ việc quan trọng.

C. Thẳng kiểm tra, giám sát hoạt động cỉa các cơ quan lại chức năng.

D. Trực tiếp thực hiện các công việc trọng đại.


Câu 8. Hiến pháp việt nam quy định người có quyền bầu cử cùng ứng cử vào ban ngành đại biểu của nhân dân tất cả độ tuổi là

A. đầy đủ 18 tuổi trở lên đều có quyền bầu cử và ứng cử.

B. đầy đủ 18 tuổi trở lên đều phải sở hữu quyền bầu cử và đủ 21 tuổi trở lên đều sở hữu quyền ứng cử.

C. Nam giới đủ trăng tròn tuổi trở lên trên và bạn nữ đủ 18 tuổi trở lên đều sở hữu quyền bầu cử và ứng cử.

D. đủ trăng tròn tuổi trở lên đều phải sở hữu quyền ứng cử và bầu cử.

Câu 9. đơn vị nước đảm bảo cho công dân thực hiện tốt quyền thai cử với ứng cử cũng chính là

A. Bảo đảm an toàn thực hiện nay quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân.

B. Bảo vệ thực hiện quyền được lao lý bảo hộ về nhân phẩm, danh dự của công dân.

C. Bảo đảm an toàn thực hiện nay quyền công dân, quyền con fan trên thực tế.

D. đảm bảo quyền từ bỏ do, dân chủ của công dân.

Câu 10. Quyền bầu cử và quyền ứng cử là cơ sở pháp lý – bao gồm trị đặc biệt quan trọng để

A. Triển khai cơ chế “ Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”.

B. Nân dân thực hiện hình thức dân nhà trực tiếp.

C. đại biểu của nhân dân chịu sự đo lường và thống kê của cử tri.


D. Hình thành các cơ quan quyền lực tối cao nhà nước, để nhân dân thể hiện ý chí với nguyện vọng của mình.


Đáp án: B


Câu 11. việc quy định mọt lá phiếu đều sở hữu giá trị tương đồng thể hiện phương pháp nào trong thai cử?

A. Phổ thông.

B. Bình đẳng.

C. Trực tiếp.

D. Bỏ phiếu kín.


Đáp án: A


Câu 12. Ở Phạm vi cơ sở, dân công ty trực tiếp được triển khai theo cơ chế

A. Phổ thông, bình đẳng, trực tiếp.

B. Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra.

C. Trực tiếp, trực tiếp thắn, thực tế.

D. Bám sát thực tiễn.


Đáp án: A


Câu 13. Quyền làm sao dưới đó là quyền dân chủ của công dân?

A. Quyền thoải mái ngôn luận.

B. Quyền thoải mái tín ngưỡng tôn giáo.

C. Quyền khiếu nại, tố cáo.

D. Quyền bất khả xâm phạm về nơi ở.


Đáp án: C


Câu 14. nhận định và đánh giá nào sai khi khẳng định người ko được tiến hành quyền thai cử

A. Tín đồ đang chấp hành quyết phạt tù.

B. Người đang bị tạm giam.

C. Fan mất năng lực hành vi dân sự.

D. Bạn bị tước quyền thai cử theo bản án của Toà án.

Xem thêm: Bắp Bò Ngâm Mắm Tiêu Xanh Giòn Ngon Thơm Nức Mũi, Bắp Bò Hoa Ngâm Mắm Tiêu Xanh


Đáp án: D


Câu 15. nhận định và đánh giá nào sai: Dân thừa hưởng quyền thai cử với ứng cử một biện pháp bình đẳng, không phân biệt

A. Giới tính, dân tộc, tôn giáo.

B. Triệu chứng pháp lý.

C. Thời hạn trú ngụ nơi thai cử, ứng cử.

D. Chuyên môn văn hoá, nghề nghiệp


Đáp án: B


Câu 16. đánh giá và nhận định nào không nên khi xác minh người không được triển khai quyền ứng cử

A. Bạn bị khởi tố dân sự.

B. Tín đồ đang chấp hành đưa ra quyết định hình sự của Toà án.

C. Người đang bị xử lý hành chủ yếu về giáo dục đào tạo tại địa phương.

D. Tín đồ đã chấp hành xong bạn dạng án hình sự nhưng không được xoá án.


Đáp án: C


Câu 17. Khi đang giúp chồng bỏ phiếu thai cừ theo lời khuyên của anh thì chị A phát hiện tại anh D gồm hành vi ăn gian phiếu bầu, chị A sẽ kể cho đồng bọn cùa bản thân là anh H với anh T nghe, vốn mâu thuẫn với D đề nghị anh H nhanh chóng đăng tin đồn thổi thất thiệt hạ nhục D ừên trang tin tức cá nhân, còn anh T nhắn tin tống tiền D. Hầu hết ai sau đây vi phạm nguyên tắc bầu cử?

A. Ck chị A, anh D với H.

B. Vợ ông chồng chị A với anh D.

C. Vợ ông chồng chị A, anh D, H và T.

D. Chị A, anh D và H.


Đáp án: B


Câu 18. tại điểm thai cử Hội đồng nhân dân những cấp xã X, anh M lưu ý chị C bỏ phiếu cho ứng cử viên là người thân của mình. Thấy chị C còn băn khoăn, anh M nhanh tay gạch men phiếu thai giúp chị rồi bỏ luôn lá phiếu kia vào hòm phiếu. Anh M đã vi phạm nguyên tắc thai cử nào dưới đây?

A. Trực tiếp.

B. Phổ thông.

C. Ủy quyền.

D. Gián tiếp.


Đáp án: A


Câu 19. cách thức nhân dân thực hiện quyền lực tối cao nhà nước thông qua các đại biểu và cơ quan quyền lực nhà nước - phòng ban đại biểu nhân dân là một trong những nội dung thuộc

A. ý nghĩa quyền thai cử, ứng cử.

B. Ngôn từ quyền thai cử, ứng cử.

C. Có mang quyền thai cử, ứng cử.

D. Bình đẳng trong thực hiện quyền bầu cử, ứng cử.


Đáp án: C


Câu 20. tham gia thảo luận, góp chủ kiến xây dựng những văn phiên bản pháp mức sử dụng quan trọng, liên quan đến các quyền và ích lợi cơ bạn dạng của công dân là việc triển khai quyền tham gia quản lý nhà nước ở

A. Phạm vi cả nước.

B. Phạm vi cơ sở.

C. Phạm vi địa phương.

D. Phạm vi cơ sở và địa phương.


Đáp án: A


Câu 21. Chị H đã hỗ trợ anh T vứt phiếu thai cử theo đề xuất của anh. Tại điểm thai cử, vạc hiện thế M lần khần chữ, nhân viên cấp dưới S của tổ thai cử sẽ nhờ chị H viết phiếu bầu theo như đúng ý núm rồi chuyển phiếu cho vậy M bỏ vào thùng. Hầu hết ai sau đây đã vi phạm nguyên tắc bầu cừ?

A. Anh T và chị H.

B. Chị H và nhân viên S.

C. Anh T, chị H và nhân viên S.

D. Chị H, nạm M và nhân viên cấp dưới S.


Đáp án: A


Câu 22. thuộc nhau tới trường về, phát hiện nay anh B đang lấy ví của nàn nhân trong vụ tai nạn giao thông liên hoàn nghiêm trọng, lập tức sinh viên T gửi điện thoại của bản thân cho sv K cù video. Sau đó, sv T bám theo anh B tống tiền. Biết chuyện, vk anh B đã chạm chán và bắt nạt dọa khiến cho sinh viên T bối rối tinh thần. Hành vi của rất nhiều người nào dưới đây cần bị tố cáo?

A. Anh B, sv K cùng T.

B. Vợ ck anh B, sv K và T.

C. Vợ ông xã anh B với sinh viên T.

D. Vợ chồng anh B cùng sinh viên K.


Đáp án: B


Câu 23. Ở phạm vi cơ sở, các đề án định canh, định cư, giải tỏa mặt bằng, tái định cư là rất nhiều việc

A. đề xuất được thông báo để dân biết và thực hiện.

B. Dân bàn và ra quyết định trực tiếp.

C. Dân đuợc thảo luận, tham gia chủ ý trước khi tổ chức chính quyền xã, phường quyết định.

D. Quần chúng. # ở xã, phường giám sát, kiểm tra.


Đáp án: B


Câu 24. trên điểm thai cử X, vô tình thấy chị C lựa chọn ứng cử viên là fan có xích míc với mình, chị B đã nhờ anh D tình nhân của chị C thuyết phục chị gạch ốp tên bạn đó. Phát hiện tại chị C gửi phiếu bầu của bản thân cho anh D sửa lại, chị N báo cáo với ông K tổ trưởng tổ thai cử. Vày đang viết hộ phiếu thai cho cụ p. Là người lần chần chữ theo ý của cụ, lại mong mỏi nhanh chóng hoàn thành công tác bầu cử đề nghị ông K đã bỏ lỡ chuyện này. Những ai tiếp sau đây không vi phạm luật nguyên tắc bỏ phiếu kín đáo trong bầu cử?


A. Chị N, cụ phường và chị C.

B. Chị N và cầm P.

C. Chị N, ông K, cụ p và chị C.

D. Chị N, ông K và vắt P.


Đáp án: A


Câu 25. Ủy ban quần chúng xã chấp nhận cho công ty X đặt các đại lý sản xuất tại làng mạc B. Doanh nghiệp thường xuyên hoạt động vào đêm tối và gây nên những tiếng ồn lớn. Tín đồ dân đang viết đơn kiến nghị chính quyền xã để mắt tới lại nguyên lý về thời gian sản xuất của doanh nghiệp X được ghi trong ra quyết định cấp phép của mình. Vấn đề làm của người dân làng mạc B là tiến hành quyền nào dưới đây của công dân?

A. Quyền năng khiếu nại.

B. Quyền tham gia thống trị nhà nước và xã hội.

C. Quyền tố cáo.

D. Quyền tự do thoải mái ngôn luận.


Đáp án: B


Câu 26. Trong buổi họp tổng kết của làng X, kế toán tài chính M tự chối công khai việc thu chi ngân sách nên bị fan dân phản bội đối. Ông K yêu cầu được phỏng vấn trực tiếp kế toán dẫu vậy bị chủ tịch xã chống cản. đơn vị nào tiếp sau đây đã áp dụng đúng quyền tham gia quản lí đơn vị nước với xã hội?

A. Chủ tịch xã và ông K.

B. Người dân làng X và ông K.

C. Quản trị và người dân xã X.

D. Kế toán M, ông K và fan dân làng mạc X.


Đáp án: B


Câu 27. mặc dù ông H có tên trong list họp bàn về phương án giải phóng mặt bằng thôn A mà lại vì liên tiếp có chủ kiến trái chiều nên chủ tịch xã đã rứa ý không gửi giấy mời đến ông. Thấy vk có giấy mời họp với được chỉ định đại diện thay mặt cho hội đàn bà xã lời khuyên về các khoản đóng góp, ông H càng stress nên ước ao vợ cần ở nhà. Vày bị chồng đe dọa đã li hôn nếu bà xã không chịu đựng nghe lời, chị H buộc lòng yêu cầu nghỉ họp. đầy đủ ai tiếp sau đây vi phạm quyền tham gia quản lí công ty nước với xã hội của công dân?

A. Vợ chồng ông H.

B. Quản trị xã và vợ chồng ông H.

C. Bà xã ông H và chủ tịch xã.

D. Chủ tịch xã với ông H.


Đáp án: D


Câu 28. Trường thích hợp quá thời hạn quy định mà tố cáo không được giải quyết thì tín đồ tố cáo tất cả quyền tố giác với cơ quan, tổ chức cấp trên trực tiếp của người xử lý tố cáo. Đây là câu chữ của cách thứ mấy trong quy trình tố cáo và giải quyết và xử lý tố cáo?

A. Cách 1.

B. Bước 2.

C. Cách 3.

D. Cách 4.

Xem thêm: Các Bậc Rank Trong Liên Quân, Các Rank Trong Liên Quân Mùa 21


Đáp án: B


..................


Chia sẻ bởi:
*
tè Hy
tải về
Mời bạn đánh giá!
Lượt tải: 98 Lượt xem: 1.748 Dung lượng: 159,9 KB
Liên kết thiết lập về

Link tải về chính thức:

Trắc nghiệm giáo dục đào tạo công dân 12 bài bác 7 tải về Xem

Các phiên phiên bản khác cùng liên quan:


Sắp xếp theo mặc địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập để Gửi
Tài liệu tìm hiểu thêm khác
Chủ đề liên quan
Mới tuyệt nhất trong tuần
Tài khoản ra mắt Điều khoản Bảo mật contact Facebook Twitter DMCA